BREAKING NEWS
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

Về nguyên tắc tham gia bảo hiểm cháy , nổ bắt buộc

Về nguyên tắc tham gia bảo hiểm cháy , nổ bắt buộc:

 1. Các cơ quan , tổ chức và cá nhân phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm . Nếu bạn không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thì có thể bị phạt hành chính. (Xem thêm : Các doanh nghiệp phải mua bảo hiểm http://www.ptisaigon.com/2018/11/ve-oi-tuong-ap-dung-cua-nghi-inh-232018.html )
 2. Công ty bảo hiểm và khách hàng triển khai ký kết hợp đồng bảo hiểm theo điều kiện , mức phí bảo hiểm , các quy tắc áp dụng  phải theo Nghị định 23/2018 của chính phủ VN .
 3. Ngoài việc tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của Nghị định 23/2018 . Với những rủi ro khác như : Giông bão , Lũ lụt , Động đất , Hành động ác ý ....v.v Bạn có thểm thêm vào điều khoản bổ sung vào trong hợp đồng bảo hiểm của bạn. (Mức phí bảo hiểm có thể tăng thêm 1 chút)
 4. Công ty bảo hiểm có thể từ chối bán bảo hiểm cháy , nổ cho doanh nghiệp trong các trường hợp sau:
              a) Cơ sở chưa được nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy theo quy định pháp luật.
  b) Cơ sở không có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra đã quá 01 năm tính từ thời điểm lập đến thời điểm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
  c) Cơ sở đang bị tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.

 5. Tiền phí bảo hiểm sẽ được tính vào chi phí giá thành sản phẩm , dịch vụ , chi thường xuyên của doanh nghiệp.
 6. Khuyến khích các cơ quan tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy , nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định 23/2018 này mua bảo hiểm cháy , nổ trên cơ sở thỏa thuận vơi doanh nghiệp bảo hiểm và phù hợp với quy định pháp luật.

« PREV
NEXT »

Không có nhận xét nào

Facebook Comments APPID